Trung tâm y tế xã Tây Giang truyền thông phòng chống dịch bệnh
Ngày 30/11/2020

Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã

Bệnh sốt xuất huyết do Vius Dengue gây nên, virut dengue lây truyền từ người bênh sang người lành qua loài muỗi có tên Aedes aegypti thường được gọi là muỗi vằn. Bệnh chưa có vắc xin và thuốc điều trị đặc hiệu.

Theo thông tin từ bộ y tế đến nay dịch bênh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát trên hơn 50 tỉnh thành trên cả nước

Tại Thái Bình đến ngày 09/10/2020 đã ghi nhận 62 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 8 huyện, thành phố, trong đó có 34 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 8 huyện, thành phố , trong đó có 34 ca mắc sốt xuất huyết nội sinh.

Tại Tiền Hải, đến ngày 8/10/2020 đã có 2 trường hợp mắc sốt xuất huyết nội sinh tại xã Nam Thịnh và xã Tây Tiến, để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Trung Tâm y tế huyện Tiền Hải yêu cầu các xã thị trấn, các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện các biện pháp sau :

Cách phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi,lăng quăng,bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.\

1. Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi,diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách 

Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn (bể,giếng,chum,vại...)để diệt lăng quăng bọ gậy, thau rửa, các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ hàng tuần. Thu gom, hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà như chai lọ, mảnh chai,mảnh lu vỡ,ống bơ, vỏ dừa, lốp vỏ xe cũ,hốc tre, bẹ lá, vỏ hộp sữa... dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước trước khi không dùng đến.

2. Phòng chống muỗi đốt : mặc quần áo dài tay, ngủ trong màn kể cả banngayf, dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi,kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi. Tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong việc phun hóa chất phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

3. Khi có biểu hiện sốt cao đột ngột, kéo dài từ 2-7 ngày, mệt mỏi, đau đầu, đau nhức các khớp hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Vì sức khỏe của mỗi gia đình và cộng đồng, trung tâm y tế tiền hải, trạm y tế xã Tây Giang kêu gọi tất cả mọi người dân, doanh nghiệp hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với khẩu hiệu " Không có loăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết '' 


Tổng lượt xem bài viết là: 39
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác