trung tâm y tế xã Tây Giang triển khai cho trẻ uống vitamin A
Ngày 02/12/2020

Trung tâm y tế triển khai cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi uống vitamin A

Sáng ngày 02 tháng 12 năm 2020, trung tâm y tế xã Tây Giang triển khai chương trình uống vitamin A cho trẻ ở độ tuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi. 

Media/224_TayGiang/Images/202012/yt1-20201202032324-e.jpg

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ tại địa phương, trên 99,8% trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi trên địa bàn xã được uống bổ sung Vitamin A liều cao; trên 95% trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao và bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng được uống vitamin A dự phòng. Về đối tượng uống Vitamin A đợt này gồm trẻ từ 6 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương ; Đặc biệt, những trẻ mắc bệnh sởi vẫn được uống bổ sung vitamin A liều cao, uống Vitamin A sẽ làm giảm 50% tử vong do bệnh sởi.

Trung tâm y tế xã , tổ chức triển khai chiến dịch uống Vitamin A  tới từng cơ sở thôn. Nhân viên y tế thôn kết hợp với các chi hội trưởng các thôn rà soát, lập danh sách các cháu trong độ tuổi uống vitamin đợt này gửi về trạm y tế và gửi giấy mời tới gia đình các cháu để gia đình chủ động đưa các cháu tới trung tâm y tế xã nhà uống vitamin theo đúng thời gian .

Trong suốt quá trình tổ chức trạm bố trí các nhân viên y tế chuẩn bị những bước khám ban đầu về sức khỏe, tình hình bệnh tật,chiều cao cân nặng để thuận tiện cho việc uống đủ và đúng liều lượng cần thiết cho mỗi cháu.


Tổng lượt xem bài viết là: 37
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác