Trung tâm y tế xã Tây Giang tổ chức tiêm chủng mở rộng
Ngày 25/11/2020

Trung tâm y tế xã tổ chức tiêm chủng mở rộng cho trẻ từ 0 đến 5 tuổi

Sáng ngày 25 tháng 11, tại trung tâm y tế xã đã triển khai chương trình tiêm chủng cho trẻ từ 0 đến 5 tuổi.

Để phòng bệnh, trẻ cần phải được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch. Nếu trẻ không được tiêm chủng hoặc tiêm không đầy đủ, tiêm chủng muộn sẽ rất nguy hiểm dẫn đến trẻ có nguy cơ cao bị mắc bệnh trước khi được tiêm chủng do không có miễn dịch bảo vệ.  Trong quá trình thực hiện tiêm chủng thời gian qua cũng có một số nơi, một số thời điểm tỷ lệ tiêm chủng thấp và dịch bệnh nghiêm trọng đã xảy ra như dịch sởi, bạch hầu, ho gà, viêm não Nhật Bản  v.v cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ. Điều này càng cho thấy nếu trẻ em không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đầy đủ, tiêm chủng muộn thì nguy cơ dịch bệnh quay trở lại là rất lớn, gây nguy hiểm cho sức khỏe trẻ em và toàn thể cộng đồng. 

 Lường trước được nguy cơ của việc không tiêm chủng kịp thời đúng thời gian,đúng quy định trung tâm y tế xã Tây Giang theo kế hoạch của Trung Tâm Y tế huyện hướng dẫn đã tổ chức tiêm phòng vacxin cho trẻ trong độ tuổi trên địa bàn 5 thôn.\

Tại trung tâm y tế, các cán bộ và nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn, thăm khám, tư vấn sức khỏe cho trẻ và các bậc cha mẹ về lợi ích của việc tiểm chủng đúng thời gian quy định và đúng độ tuổi. 

Trung tâm y tế đã rà soát, lập danh sách và gửi về các thôn báo cho các gia đình có con em trong độ tuoir tiêm chủng có mặt đúng thời gian để tổ chức tiêm phòng cho trẻ. Đợt tiêm chủng vừa qua kết quả đạt được rất khả quan. Các gia đình có con nhỏ trong độ tuổi đã đưa các cháu đến tiêm đúng quy định. 


Tổng lượt xem bài viết là: 34
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác