Bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021
Ngày 05/02/2021

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA NHÂN DÂN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN  2021 

Trạm y tế xã Tây Giang xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trong dịp Tết Tân Sửu và mừng Đảng mừng xuân được an toàn, vui tươi, lành mạnh. Nay trạm y tế xã yêu cầu các thôn, các nhà trường. các cơ quan doanh nghiệp, từng hộ gia đình trên địa bàn xã thực hiện tốt một số nội dung sau :

1. Các thôn, các trường học, các cơ quan doanh nghiệp, từng hộ gia đình đóng trên địa bàn xã triền khai làm vệ sinh, phát quang bờ bụi, khơi thông cống rãnh, quét dọn làm sạch môi trường vào ngày 08/02 ( tức ngày 27 tháng chạp ) để phòng chống các dịch bệnh xảy ra trong dịp Tết Nguyên Đán và làm cho cảnh quan môi trường của xã xanh - sạch - đẹp để đón Tết Tân Sửu được vui vẻ, an toàn và khỏe mạnh

3. Đối với cơ sở, cá nân buôn bán bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát phải tuân thủ theo đúng quy định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phải có đầy đủ nhãn mác, thời hạn sử dụng, nơi sản xuất, số đăng ký y tế thì mới được lưu hành và bán trên địa bàn xã

3. Đối với các cơ sở sản xuất , chế biến, kinh doanh thực phẩm sống, thức ăn ngay thì tuyệt đối không được chế biến ở gần nơi cống rãnh, bãi rác, chỗ bùn lầy , nước đọng, tất cả các thực phẩm bày bán đều phải có bao bì đóng gói, phải được bày trên giá kê cao từ 1m trở lên, phải có dao, thớt, dụng cụ riêng cho việc thái, chặt thực phẩm chín, người bán hàng phải thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, không mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da, chỉ được dùng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm, nghiêm cấm không được dùng các chất tẩy rửa trong công nghiệp để chế biến và sản xuất.

4. Tất cả những đơn vị,cá nhân nào cố tình lưu hành và buôn bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để xảy ra ngộ độc làm ảnh đến sức khỏe của người tiêu dùng, thiệt hại về kinh tế, làm ảnh hưởng đến việc học tập và lao động của mọi người thì cơ sở cá nhân đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 37
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác